การประชุมนำเสนอผลงานวิจัยบัณฑิตศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ ๑๕ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓

The 15th RSU National Graduate Research Conference
13 August 2020 at Rangsit University

ดำเนินการโดย
    บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต
เจ้าภาพร่วม
    บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
    สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ
    สมาพันธ์ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ไทย

หลักการและเหตุผล
    การสนับสนุนให้มีการเผยแพร่ผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาทั้งในระดับมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต ถือว่าเป็นบทบาทสำคัญอันหนึ่งของบัณฑิตวิทยาลัยในการจัดหาเวทีเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยจากดุษฎีนิพนธ์ วิทยานิพนธ์ และการศึกษาค้นคว้าอิสระ อันเป็นผลงานชิ้นสำคัญในการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยต่อสังคมและผู้สนใจในการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ อีกทั้งเพื่อให้เป็นตามประกาศเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นบัณฑิตวิทยาลัย จึงเห็นควรจัดโครงการเวทีเสนอผลการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษานี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี

วัตถุประสงค์ของการประชุมฯ
๑. เพื่อจัดเวทีเผยแพร่ผลงานวิจัยของผู้ที่กำลังศึกษา และ/หรือ กำลังจะสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และนักวิจัยในทุกสาขาวิชา
๒. เพื่อเพิ่มประสบการณ์และพัฒนาทักษะการนำเสนอผลงานวิจัยให้แก่นักศึกษาบัณฑิตศึกษา
๓. เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาได้นำเสนอผลงานวิจัยต่อสังคม และผู้สนใจ
๔. เพื่อให้นักศึกษาบัณฑิตศึกษาและผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมประชุม และศึกษาแนวทาง ประสบการณ์ เพื่อการทำวิจัยที่มีคุณภาพ
๕. เพื่อให้เป็นไปตามประกาศเกณฑ์มาตรฐานการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ.๒๕๕๘ ของกระทรวงศึกษาธิการ และข้อบังคับมหาวิทยาลัยรังสิตว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๙

รูปแบบการประชุม
    พิธีเปิดการประชุมนำเสนอผลงานวิจัย
    พิธีมอบรางวัลงานวิจัยดีเด่น ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒
    การบรรยายพิเศษ โดยวิทยากรรับเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ
    การนำเสนอบทความวิชาการ ภาคบรรยาย และภาคโปสเตอร์

กลุ่มการนำเสนอผลงานวิจัย
     (๑) บริหารและการจัดการ
     (๒) ศึกษาศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์
     (๓) วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี
     (๔) วิทยาศาสตร์สุขภาพ
     (๕) ศิลปกรรม และประยุกต์ศิลป์

กำหนดการที่สำคัญ
วันสุดท้ายของการส่งบทความและชำระค่าลงทะเบียนการส่งบทความ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๓
ประกาศผลพิจารณาบทความ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๓
วันสุดท้ายของการส่งบทความฉบับแก้ไข (เพื่อจัดทำ Proceedings) ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓
ประกาศรายชื่อผู้นำเสนอผลงานและกำหนดการนำเสนอผลงาน ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓
วันประชุมนำเสนอผลงานวิจัย ๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๓

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม